skip to Main Content
Insight đóng Vai Trò Quan Trọng Thế Nào Trong Marketing?

Insight đóng vai trò quan trọng thế nào trong Marketing?

Tìm được một insight tốt sẽ giúp người làm Marketing thành công và có được niềm vui khôn tả. Còn nếu không tìm ra mà cứ “làm đại” thì sẽ trở thành nỗi thống khổ muôn đời.

Customer Insight hay còn được gọi là “sự thật ngầm hiểu”, cụm từ hay được nhắc đến trong giới marcom. Nó cũng là thứ “khó nhằn” nhất ngay cả với những chuyên gia Marketing lão làng. Nhưng nó là thứ đáng giá nhất đối với người làm marketing.

Phương pháp nào để tìm insight?

Trong giới Marketing thường truyền tai nhau khá nhiều câu chuyện và các phương pháp tiếp cận để tìm kiếm insight cho nhãn hàng, doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, khả năng đọc ra đúng insight là một điểm mấu chốt cần năng lực và con mắt nhanh nhạy chuyên gia chứ không phải ai cũng rèn luyện được. Cầm 1 bản kết quả nghiên cứu thị trường trên tay, mỗi người làm Marketing sẽ có cách đọc, đánh giá và cho ra những quyết định khác nhau.

Vậy đâu là phương pháp để các chuyên gia tìm kiếm được insight hiệu quả? Trước khi đi vào phương pháp, chúng ta cần xem lại định nghĩa của Insight.

Customer Insight được định nghĩa là những suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến quyết định mua hàng của Customers/Consumers.

Vậy những mong muốn ẩn sâu trong của khách hàng được nhắc trong định nghĩa đo đó tìm ra bằng cách nào? Một cách rất đơn giản, để tìm câu trả lời, trước hết bạn hãy đặt câu hỏi “WHY?”. Càng nhiều câu hỏi “WHY” được đặt ra và tìm được câu trả lời bạn sẽ ngày càng hiểu rõ hơn, sâu hơn người tiêu dùng. Chính sự thấu hiểu một cách tường tận đó đó sẽ giúp bạn tìm ra insight phù hợp nhất với ngành hàng, sản phẩm mình đang kinh doanh.

Insight dùng để làm gì?

Tìm insight đã khó, nhưng làm sao ứng dụng Insight trong các hoạt động marketing của nhãn hàng, doanh nghiệp là việc còn khó hơn. Việc kết hợp customer insight và brand insight đúng đắn sẽ giúp bạn đi đúng hướng và đem đến những thành tựu đáng kể.

Đơn giản, bởi có sự hiểu biết ngành hàng và thấu hiểu khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn sẽ cho ra lò một BIG IDEA cho một chiến dịch. Sự thành công ấy, đôi khi chẳng cần đi theo một chiến dịch mà đơn thuần chỉ là một sự kiện hay một mẫu quảng cáo. Hiểu khách hàng, hãy làm sao để khi thấy nhãn hàng của bạn xuất hiện tại bất cứ đâu, khách hàng sẽ phải thốt lên: “WOW! Sao nói trúng ý tao quá vậy!”.

Liên hệ tư vấn của chuyên gia
Back To Top